Continental คิดค้นล้อกับเบรกเทคโนโลยีใหม่ของรถพลังงานไฟฟ้า

ทางด้านคอนติเนนทอลซึ่งเป็นผู้ผลิตยางและซัพพลายเออร์ขนาดใหญ่ได้เผยโฉมล้อกับระบบเบรคต้นแบบในการพัฒนาสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะด้วย สำหรับเรารับเบรกอลูมิเนียมอลูมิเนียมรถต้นแบบของคอนติเนนทอลจะมีการแตกต่างจากล้อและเตะทั่วไปจะประกอบเป็นชิ้นส่วนที่มีรูปร่างคล้ายกับแฉกดาวที่ติดอยู่กับดุมล้อ

ส่วนคาลิปเปอร์เบรคจะยึดกับแผ่นเพลาล้อกับจานดิสเบรคที่ติดอยู่กับชิ้นส่วนคล้ายดาวอีกด้าน กับการออกแบบที่ดูดซับซ้อนให้เป็นประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เบากว่าล้อและเบรคที่ดูเรื่องเดิมทำงานได้เงียบก็เก็บพลังงานได้ดีกว่าระบบสำรองพลังงานขณะเบรกคุณสมบัติที่ดีก็คืออายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าค่ะ

คณะผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาเบรคแชสซีส์กับระบบความปลอดภัยของคอนติเนนทอลอย่างไรว่าสิ่งที่สำคัญของรถพลังงานไฟฟ้าก็เป็นการสูญเสียพลังงานให้รักที่สุดจากการเสียดทานของระบบเบรกค่ะ สำหรับดิสเบรคแบบอลูมิเนียม ที่ไม่สิบล้อกับวัสดุโลหะชิ้นส่วนที่มีการสึกหรอที่ต้องการเปลี่ยนก็คือผ้าเบรคที่เปลี่ยนได้ง่ายและมีราคาถูกกว่าดิสเบรคอีกด้วยค่ะ

ผู้บริหารของ Mercedes-Benz บอกปัดข่าวลือในการพัฒนารถครอสโอเวอร์เปิดประทุน

ทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบภายนอกของทาง mercedes benz ได้การให้สัมภาษณ์ที่บอกว่าไอเดียในการพัฒนารสครอสโอเวอร์กับการเปิดประทุนนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเนื่องจากการตลาดไม่มีความต้องการที่มากเกินพอที่จะสร้างความคุ้มค่าค่ะ ในการพัฒนารถขึ้นมาใหม่ทั้งคันเพื่อทำการตลาดที่มีขนาดเล็ก

ก็ไม่ใช่แนวคิดที่ดีและเป็นเหตุผลว่าตลาดรถครอสโอเวอร์เปิดประทุนระดับ premium eco เข้ามาแข่งขันเพียงรายเดียวกับความเห็นที่เขามุ่งเป้าไปที่ range rover evoque convertible ขึ้นรถครอสโอเวอร์ที่เปิดประทุนรุ่นเดียวในตลาดในเวลานี้ที่ได้เปิดตัวทำการตลาดได้ไม่นาน

และก็เป็น รุ่น standard เรื่องมีตัวถังแบบ 3 ประตูดังนั้นแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะพัฒนาต่อยอดเงินรุ่นเปิดประทุนได้ค่ะ แต่ว่าทางด้านการพัฒนาเมอเซเดสเบนซ์ glc รู้ว่า g l e ก็ได้เป็นรถเปิดประทุนที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างตัวรถและต้องมีการลงทุนมหาศาลและก็ยังได้ระบุอีกว่า mercedes benz ไม่ได้คิดถึงไอเดียดังกล่าวด้วยซ้ำไปค่ะ

Mercedes-Maybach 6 Cabriolet Concept กับการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

ทางด้านเมอร์เซเดส-มายบัคได้มีการเผยโฉม 6 คาบริโอเลต์ คอนเซปต์ เป็นรถต้นแบบดีไซน์สุดสวยที่สามารถจะดึงดูดทุกสายตาได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เรามาดูกันที่รูปลักษณ์ภายนอก กับรถต้นแบบ 6 คาบริโอเลต์คันนี้ที่มาพร้อมสีตัวถังออกโทนฟ้าเมทัลลิก กับกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่เหมือนกำลังฉีกใหญ่ แต่ไฟหน้ากลับมีขนาดเรียวเล็กที่ทำให้ด้านหน้านั้นดูดุดัน กับกระจกบังลมหน้าจะมีขนาดสั้น ล้ออัลลอยเป็นแบบดุมกลางใช้ไซส์ยักษ์จนถึง 24 นิ้ว ในขณะที่บั้นท้าย

ดีไซเนอร์การออกแบบจะมีลักษณะเหมือนท้ายเรือ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรือยอทช์สุดหรู ที่มีเฟรมอลูมิเนียมและไฟท้ายจะเป็นทรงเปรียวบาง ซึ่งจะทำให้ตัวรถนั้นดูกว้างขึ้น แผงหลังคาจะเป็นผ้าใบที่สานด้วยด้ายสีโรสโกลด์ ที่ภายในห้องโดยสารที่ดูล้ำอนาคด้วยการใช้สีขาวกับแสงไฟสีฟ้า วัสดุเป็นแบบหนังแนปปาที่จะเพิ่มความหรูหรา กับการตกแต่งด้วยสีโรสโกลด์และปูพื้นด้วยวัสดุไส้สลับกับของอลูมิเนียม และหลังพวงมาลัยก็มีมาตรวัดสไตล์เรโทร

ที่ช่องแอร์ที่ถูกออกแบบให้ดูลอยเด่น ที่คอนโซลกลางนั้นเป็นแบบโปร่งใสที่ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันก็เรียกได้ว่าเป็นบลูไฟเบอร์ออปติก และถึงแม้รูปร่างหน้าตาในภาพรวมที่จะค่อนข้างย้อนยุคในแบบคลาสสิก แต่ว่าจะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอย่างเฮดอัพดิสเพลย์สองจุดบนแดชบอร์ดค่ะ กับระบบการขับเคลื่อนใช้พลังงานไฟฟ้าด้วยมอเตอร์ 4 ตัว กับพละกำลังอยู่ที่ 750 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.นั้นไม่ถึง 4 วินาที กับความเร็วสูงสุดจำกัดอยู่ที่ 250 กม.ต่อชม. ที่จะขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยค่ะ

Bmw x2 พรางตัวที่ดูโฉบเฉี่ยวมาก

และทางด้าน bmw เปิดเผยภาพของ x2 ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่ถูกทางตัวทั้งคันกับกระแสก่อนจะเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์เดือนกันยายนนี้ค่ะ และ x2 ได้ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถอเนกประสงค์ในแบบ Sports Activity Coupe กับภาพชุดที่ถูกถ่ายในเมืองที่แน่นอนว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักก็คือคนที่อาศัยในเมืองใหญ่และต้องการรถที่มีความคล่องตัวรับรองว่าใช้งานได้อย่างหลากหลายแน่นอน

กับตัวรถที่ผ่านด้วยสีส้มเทาเหลืองและดำของทาง bmw ที่ได้ระบุว่าสีทั้งหมดอันเป็นแพทเทิร์นดิจิตอลที่เป็นความตั้งใจที่จะแสดงในเรื่องของจิตวิญญาณในการพัฒนานวัตกรรมและทิศทางในการออกแบบของ bmw group ในอนาคตด้วยค่ะ และเมื่อมองที่การดีไซน์ตัวถังจะเห็นถึงมิติที่มีขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่กับจุดเด่นที่พันท้ายรถมีความดุดันที่สมควรด้วยกรอบไฟขนาดเล็ก

มีสปอยเลอร์บนฝากประตูท้ายท่อไอเสียคู่แยกซ้ายขวาที่ดูแข่งขันกับ audi q2 ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ทางด้าน x2 in production ที่ถ่ายทอดออกมาจากรถต้นแบบ x 2 กับ concept ที่เปิดตัวที่งาน paris motor show 2016 ที่ถูกลดทอนออกแบบที่ล้ำยุคมากพอสมควรงานนี้ที่สอดคล้องกับภาพสปอยเลอร์ spy shot ก่อนหน้านี้และเคยหลุดออกมาแล้วหลายครั้งด้วยค่ะ

Bmw เปิดตัว i8 Roadster ช่วงปลายปีนี้

ทางด้าน bmw i8 อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัวรถต้นแบบ i8 concept spyder ในปี 2012 ก่อนที่จะมีการส่งวีดีโอทีเซอร์ของรถ super car ในการเปิดประทุนรุ่นนี้ออกมาตอนต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาค่ะ ขนาดนี้ถึงแม้ว่าค่ารถจ่ายของเยอรมันนั้นยังไม่ได้คอนเฟิร์มในการเปิดตัว ไอ8 โรดสเตอร์ ที่แอลเอแต่ยังมีการรายงานเอกสารที่บอกว่า i8 รถรุ่นโปรดักชั่น

ใกล้ที่จะพร้อมในความสมบูรณ์ในการเผยโฉมให้สาธารณชนได้ชมกันแล้วค่ะ และ i8 โรสเตอร์ จะผลิตบนพื้นฐานของ i8 รุ่นปรับโฉมใหม่จะมีการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาซึ่งจะทำภายในและภายนอกร่วมประชุมระบบการขับเคลื่อน hybrid ที่จะมีพละกำลังมากกว่า 400 แรงม้าแบตเตอรี่ก็จะมีขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มระยะทางในการขับขี่ให้ไกลถึง 50 เปอร์เซ็นต์ค่ะ

ในส่วนของราคาของรุ่น ไอ8 โรดสเตอร์ จะอยู่ที่ 150000 เรือสหรัฐก่อนที่จะส่งมอบให้ลูกค้าเริ่มในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 ค่ะและก็คาดว่า bmw กำลังอยู่ในการวางแผนเปิดตัว ไอ8 เจนเนอเรชั่น ใหม่ปี 2022 ถึงเวลานานตัวรถก็จะใช้เป็นพลังงานขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบด้วยค่ะ

Toyota กับ Mazda จะขยายความร่วมมือ พัฒนารถไฟฟ้าและตั้งโรงงานร่วมกัน

ทางด้านสำนักข่าวนิเคอิได้มีการรายงานว่าบริษัทที่จะซื้อหุ้นของมาสด้าเป็นจำนวนกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ในส่วนที่มาสด้าจะลงทุนในมูลค่าที่ใกล้เคียงของบริษัทโตโยต้าแต่ว่าข่าวก็ยังไม่ได้ระบุในการลงทุนมาสด้าในรูปแบบใดก็ตามค่ะ และนอกจากในการลงทุนแล้วนั้น 2 บริษัทได้มีการหารือถึงความเป็นไปในการก่อสร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่

บริเวณทางใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกาแหล่งข่าวยังระบุอีกว่าโรงงานดังกล่าวจะเป็นผลิตรถครอสโอเวอร์เป็นหลักและจะมีกำลังในการผลิตประมาณ 3 แสนคันค่ะ และข้อตกลงดังกล่าวอาจจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆนี้ทางด้านโตโยต้าได้ระบุกับทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ที่บอกว่าจะมีการยื่นข้อเสนอความร่วมมือกับ mazda

ให้กับทางคณะกรรมการในการบริหารพิจารณาและก็ไม่อาจที่จะให้ความเห็นเพิ่มเติมได้ในเวลานี้ด้วยค่ะ ในขณะที่มาสด้าได้มีการออกแถลงการณ์ทิศทางเดียวกันที่ได้บอกว่ายังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการโดยจะได้มีการหารือประชุมกันก่อนค่ะ

bmw เผย im2 เป็นการผสมผสานระหว่าง M2 กับ i8

ทางด้าน bmw ได้มีการผลิตรถยนต์ต้นแบบตัวอย่าง is2 concept ที่จะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง m 2 กับ i8 ค่ะ และงานนี้เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์พลังงานทดแทนต่างก็มีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งไม่เว้นแม้กระทั่งรถที่มีสมรรถนะสูงอย่างประกวด m และ bmw ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะในการขับขี่และกลุ่มพลังของเครื่องยนต์สันดาปค่ะ

และงานนี้ก็มีแนวโน้มว่าจะดึงแนวคิดและ concept มาผสมผสานกันที่ซีรีย์ i และ bmw กำลังซุ่มวางแผนพัฒนาสมรรถนะสูงที่เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอนซึ่งจะมีการใช้ชื่อ iM2 Concpet ค่ะ im สองนั้นจะมาพร้อมกับลูกจ้างในการออกแบบที่มีการผสมผสานระหว่างความเป็นรถสมรรถนะสูงกับความล้ำสมัยซึ่งงานนี้โดยรวมแล้วจะออกแนวเป็นรถสปอร์ตคาร์

ที่เน้นการประหยัดเชื้อเพลิงและยังคงมีความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยค่ะ และในส่วนของภายในยังไม่ได้มีการเปิดเผยแต่จะเน้นที่ความเป็นรถยนต์แห่งอนาคตอย่างแน่นอนและงานนี้ก็ยังคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมกับระบบสั่งการที่เป็นจอ touch screen ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการใช้งานบนรถยนต์สุดล้ำได้ด้วยค่ะ