โตโยต้าเตรียมเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าในปี 2022

ทางหน้าหนังสือพิมพ์ของประเทศญี่ปุ่นได้มีการรายงานว่าได้มีรถพลังงานไฟฟ้าของโตโยต้าได้มีการใช้แบตเตอรี่ในแบบโซลิดสเตทกับเทคโนโลยีที่รำกับใครสามารถประจุพลังไฟฟ้าคืนได้ในเวลาไม่กี่นาทีในขณะเดียวกันนั้นจะมีระยะทางในการเคลื่อนใกล้ที่สุดก็เมื่อเทียบเท่ากับรถไฟฟ้าข่ายอื่นค่ะ นัดโตโยต้าเป็นการเตรียมเปิดความพร้อมออกสู่ตลาดปุ่นเป็นครั้งแรกภายในปี 2022

ทางด้านโฆษกโตโยต้าปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในข่าวนี้ค่ะ โตโยต้าไม่เคยให้การสับสนรถพลังงานไฟฟ้าแต่ว่ามุ่งเน้นไปที่การพัฒนารถไฮโดเจนฟิลเซลล์อย่างไรก็ตามในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาขนมจากใจจากญี่ปุ่นได้ประกาศเดินหน้าพัฒนาหรือพลังงานไฟฟ้าควบคู่ไปกับรถไฮโดรเจนฟิลเซลล์ซึ่งเหตุผลว่าเทรนของตลาดนั้นได้มุ่งไปที่รถพลังงานไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นค่ะ

และทางพลังงานไฟฟ้าในอนาคตนั้นจนการใช้แบตเตอรี่ในแบบโซลิดสเตทจริงก็ยังขาดอีกว่าแบตเตอรี่แบบเก่ายังไม่เที่ยมไอออนนั้นกว่าที่จะสูญพันธุ์ไปจากอุตสาหกรรมยานยนต์เพราะว่าแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตทเหนือกว่าในด้านความหนาแน่นของพลังงานกับระยะเวลาในการชัดไฟและมีความปลอดภัยมากกว่าอีกด้วยค่ะ

MINI ออกมา confirm แผนการผลิตพลังงานไฟฟ้าในอีก 2 ปี

ทางด้าน bmw ได้เผยกลยุทธ์และการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ากับยืนยันว่าลูกค้าจะได้พบกับมี้พลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอนค่ะกับพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกที่มีกำหนดการจะผลิตจำหน่ายในช่วงปลายปี 2019 ซึ่งจะไม่ใช่รถที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่แต่หาว่าจะเป็นการต่อยอดรุ่น hatchback 3 ประตูค่ะ ซึ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะถูกผลิตที่โรงงานอี mobility ของ bmw

ในแคว้นบาวาเรียของประเทศเยอรมันก่อนจะถูกส่งไปประกอบที่รถยนต์มินิที่ผลิตจากโรงงานในเมืองอ๊อกฟอร์ดของประเทศอังกฤษค่ะ และก็หมายความว่าค่ารถจักรใหญ่สัญชาติเยอรมันตัดสินใจติดกล้องงานอังกฤษไว้ถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบทางธุรกิจที่อังกฤษเตรียมจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปก็ตามค่ะ สร้างบีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปคาดการณ์ว่ารถพลังงานไฟฟ้า

จะมียอดขายคิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 15 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์กับยอดขายทั้งหมดภายในปี 2015 ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นกฎหมายกฎระเบียบภาครัฐแรงจูงใจโครงสร้างพื้นฐานอย่างสถานีชาร์จไฟจะแตกต่างไปจากแต่ละประเทศด้วย ซึ่ง bmw มีแผนการจะเปิดตัว ipad booster ในปี 2018 ตามมากับ x3 รุ่นพลังงานไฟฟ้าในปี 2020 พร้อมกับไอเน็กซ์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในปี 2021 ค่ะ

เมอร์ซีเดสเบนซ์คอนเฟิร์มเปิดตัวเอสคาสต์คูเป้

ทางด้านเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวเอสคลาสเป็นรุ่นคูเป้กับคาบีโอเลตที่งานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ สำหรับเอสคลาสทั้งสองเวอร์ชั่นจะได้รับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ดูให้มีความสุขใสเหมือนกับรุ่นซีดานเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้
พร้อมกับการอัพเกรดเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับความปลอดภัยกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญรวมไปถึงการนำเสนอเครื่องยนต์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นบล็อกวีแปดเทอร์โบคู่ในรุ่นเอส 560 ที่สามารถรีดพละกำลังอยู่ที่ 469 แรงม้าแรงบิด 700 นิวตันเมตรรุ่นอื่นจะมีการเพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็นเบนซินกลับดีเซลก็ยังมีความรักหลายในระดับแรงม้ากับแรงบิด
ที่จะให้คุณได้เลือกอย่างจุใจด้วยมีการปรับโปรส่วนอื่นๆรวมถึง package ที่ดูครบครันตลอดจนฟังก์ชั่นช่วยจอดด้วยรีโมทกับคู่แข่งอย่าง Audi เอแปดกับ BMW ซีรีส์เจ็ด งานนี้ค่ารถจะจ่ายของเยอรมันจะนำเสนอรุ่นเอเอ็มจีเอส 63 กับเอส 65 ไม่ว่าจะเป็นตัวทั้งแบบคูเป้กับเปิดประทุนสามารถตามมาหลังเสร็จงานที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ตได้เลยนะคะ

BMW Motorrad Spezial เป็นหน่วยงานพิเศษการคัสตอม

ทางด้านบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราดการเปิดตัวหน่วยงานพิเศษกับการ custom ของโรงงานในกลุ่ม touring กับกลุ่ม vintage ที่มีชื่อว่าบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราด special สำหรับหน่วยงานนี้จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราดเดย์ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งในการตั้งหน่วยงานขึ้นเป็นการกระตุ้นประชากรรถสาย custom

ในแบรนด์ให้มากขึ้นเอาใจคนรักและความเป็นตัวเองและชื่นชอบที่มีความต่างๆแบบไม่เหมือนใครซึ่งผลิตภัณฑ์หลักหลักที่อยู่ในหน่วยงานก็จะเป็น bmw r nine t จะเป็นตัวถังน้ำมันเพชรมือฝาครอบวาล์ววงล้อก้านเบรคก้านครัชสำหรับตระกูลรถได้มีการเดินทาง

เพราะว่าจะเป็น bmw gt gt lt กับ option อย่างการเพ้นท์มือและสีเซรามิคเพ้นให้เป็น optionเสริมค่ะ สรุปไม่ต่างจาก bmw performance parts ที่มี ps4 และกลุ่ม special เองก็จะเป็น option 719 ซึ่งจะเป็นรถต้นแบบรถการตกแต่งพื้นฐาน rit การในขณะที่ htc ก็จะเน้นไปในไอจีสมรรถนะ option 719 จะโชว์ความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใครด้วยค่ะ

อุตสาหกรรมตีปี๊บค่ายรถจ่อลงทุนผลิต plug in hybrid

ทางด้านคุณสมชายหาญหิรัญที่เป็นปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมได้มีการถือว่าในขณะนี้มีรถยนต์หลายค่ายสนใจที่จะลงทุนผลิตรถยนต์ประเภท hybrid กับ plug in hybrid เพิ่มขึ้นหลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศส่งเสริมการลงทุนการใช้มาตรการต่างๆของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน boi และโดยเฉพาะรถยนต์ประเภทประกิต hybrid ที่พบว่าค่ายรถยนต์ได้เข้ามันจะลาจากแนวทางการลงทุนซึ่งน่าจะขอการส่งเสริมการลงทุนตามกรอบการของเสริมของ boi ในปี 2561

ถือว่าเป็นการต่อยอดภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเดียวกันนั้นรถยนต์ไฟฟ้ารถ ev ก็มีเพียงรถจักรยานยนต์เท่านั้นที่ได้แพร่หลายส่วนรถยนต์ไฟฟ้ายังเป็นการใช้ที่ต่างประเทศสถิติในการจดทะเบียนกรมการขนส่งทางบกรวมอยู่ในไทยมีการจดทะเบียนยานยนต์และรถยนต์ประเภท 8 1 คันและธรรมราชกรรมการสถาบันยานยนต์ที่เป็นรักษาการแทนผู้ค้ำการผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์

ได้กล่าวว่าในปัจจุบันนั้นรถไฟฟ้าทุกประเภทในประเทศไทยนั้นมีสัดส่วนอยู่ที่ 1.5-2 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงและมีผู้บริโภคน้อยคาดว่าในอีก 2-3 ปีหลังจากที่ค่ารถยนต์ยื่นขอส่งเสริมและนำเข้ารถยนต์มาทดลองตลาดมากขึ้นแล้วโดยเฉพาะรถยนต์ประเภทรถยนต์ plug in hybrid กับรถอีวีค่ะ

โตโยต้าออกมาชี้ดีเซลไฮบริดไม่คุ้มค่า

ทางด้านผู้บริหารระดับสูงของโตโยต้าวิธีการให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเครื่องยนต์ดีเซลที่มีราคาแพงกว่าเครื่องยนต์เบนซินมีการใช้ระบบแบบไฮบริดดีเซลจะมีต้นทุนที่สูงกว่าทวารมีเทคโนโลยีที่ซับซ้อนมากกว่าค่ะ เมื่อไหร่มีการผสมผสานเครื่องยนต์ดีเซลกับพลังงานไฟฟ้าจะเป็นระบบไฮบริดงานนี้แน่นอนว่าต้นทุนจะต้องสูงขึ้นถ้าเป็นบริษัทใด

และมีการพัฒนาดีเซลไฮบริดมากขึ้นก็ต้องหาโซลูชั่นที่เหมาะสมกับการปรับลดต้นทุนให้สอดคล้องกับ demand ของผู้บริโภคด้วยค่ะ และนอกจากจะไม่เห็นกับระบบดีเซลไฮบริดแล้วอัพเดทยังบอกอีกว่ารถพลังงานไฟฟ้าไม่มีการพัฒนาที่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากขาดโครงสร้างพื้นฐานของสถานีชาร์จไฟที่จะต้องสร้างก็คือ

เครือข่ายที่มีต้นทุนมหาศาลเหมือนกับที่ 7 ล่าได้ทำกำลังในโครงการพัฒนาลดซุปเปอร์ชาร์จเจอร์เน็ตเวิร์คด้วยค่ะ ทำให้โตโยต้าได้ยึดมั่นกับระบบ hybrid กับ plug in hybrid ที่มากกว่ารถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งเขาก็หวังว่ารถไฮโดรเจนซิวเซลล์นั้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากกว่ารถพลังงานไฟฟ้าเพราะว่าได้เติมเชื้อพลังงานที่ง่ายกว่าค่ะ