Bold Ferrari 612 GTO III สุดสวย

งานนี้บอกได้เลยว่าแทบจะลืมรูปลักษณ์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ ferrari ได้ถนัดตากันเลยเมื่อเราได้เห็น 612 gto 3 มีเพียงแค่สีแดงเท่านั้นที่ยังพอมีเอกลักษณ์ของค่ายม้าลำพองรุ่นนี้ค่ะ สำหรับรูปรัก กับเส้นสายในการออกแบบทำให้เป็นรถยนต์ที่มีความแปลกแหวกแนวของ ferrari รุ่นอื่นไม่ว่าจะเป็นชุดโคมไฟที่มีการดีไซน์ในลักษณะแบบจันทร์เสี้ยวช่องดักอากาศ

บริเวณกระจังหน้าบริเวณช่องไฟตัดหมอกด้านข้างที่มีขนาดใหญ่เส้นสายของฝากระโปรงที่มีความครบหมดและแปลกแหวกแนวที่เป็นเอกลักษณ์ของ ferrari ค่ะ ในด้านไทยมีการออกแบบดีไซน์ให้สอดรับกับด้านหน้าของชุดไฟท้าย

ลักษณะเดียวกันกับชุดโคมไฟหน้าท่อไอเสียออกแบบ 2 ท่อพร้อมกับครีบ disk filter สามารถรีดอากาศตามแบบฉบับของรถซุปเปอร์คาร์ได้กับขุมพลังยังเป็นรถเครื่องยนต์วางกลางตามแบบฉบับของรถ super car แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดเท่าไหร่ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ

ทาคาตะออกมายื่นล้มละลายในสหรัฐและญี่ปุ่นแล้ว

สำหรับปัจจุบันนั้นทาคาตะได้ออกมารับผิดชอบค่าเสียหายในวิกฤตปัญหาถุงลมนิรภัยกับมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐและปัญหาดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายทั้งยังเสียชีวิตแล้วอย่างน้อยกว่าจะไปทั่วโลกกับปัญหาท้องลมมีตัวพองลมที่ทำงานผิดปกติจนทำให้มีการระเบิดออกมาอย่างรุนแรงและมีของมีคมกระจายในห้องโดยสารด้วย

ทางด้าน key safety system ที่เป็น supplier ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศที่จะซื้อทรัพย์สินของทักษะและไม่เกี่ยวกับถุงลมนิรภัยซึ่ง dealer ดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐคาดว่าจะเสร็จสิ้นข้อตกลงหลังจากที่ทางขณะเข้าสู่กระบวนการ chapter 11 เป็นการล้มละลายเพื่อฟื้นฟูกิจการที่สหรัฐอเมริกาและที่ญี่ปุ่นด้วย เนื้อเรื่องของปัญหาถุงลมนิรภัยทาคาตะทำให้มีการเรียกคืนรถกว่า 100 ล้านคันหรือว่าประมาณ 70 ล้านคัน

อยู่ในสหรัฐอเมริกาเป็นปัญหาเรื่องความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นถ้ากะตะก็เห็นจะชำระค่าปรับ 1000 ล้านเหรียญสหรัฐเท่าว่ามีการปกปิดปัญหาข้อบกพร่องที่สหรัฐอเมริกาซึ่งจะต้องชำระอีกวา 125 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับเหยื่อที่รับผลกระทบรวมทั้งหมดประมาณแต่ 850 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับบริษัทรถยนต์ด้วย

Honda ส่งทีเซอร์ 2018 Accord เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลก

ทางด้านค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้ให้คำนิยามแอคคอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ว่า เป็นรถที่ขับสนุกที่สุดทั้งยังมีสไตล์ที่เร้าใจที่สุดเท่าที่เขานั้นได้เคยผลิตมา  ทั้งยังได้มุ่งทำตลาดรถมิดไซส์ซีดานที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่าไหร่นักของหลายๆประเทศ เมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้น ฮอนด้าได้ประกาศว่าแอคคอร์ดใหม่ ที่ตลาดอเมริกา  ก็จะมีเครื่องยนต์ทั้งหมด 3 รุ่น

ให้ได้เลือกสรร โดยที่ 2 ใน 3 นั้นจะใช้ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแบบหัวฉีดไดเรคอินเจคชั่น และได้ประกบด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ พร้อมกับทั้งมีเกียร์ซีวีที หรือว่าเกียร์ธรรมดา 6 สปีดด้วยค่ะ ในขณะที่รุ่นไฮบริดนั้นจะใช้เทคโนโลยีสองมอเตอร์รุ่นใหม่

กับภาพทีเซอร์สเก็ตช์ได้เผยให้เห็นด้านหน้าของตัวรถที่มีไฟแอลอีดีดีไซน์ใหม่เอี่ยมมากๆ และกระจังหน้าแบบโครเมียมเอกลักษณ์เฉพาะของฮอนด้า บรรดาแฟนๆของฮอนด้าโปรดติดตามอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ เราจะนำข้อมูลที่เพิ่มเติมทั้งด้านอ็อปชั่นกับระบบขับเคลื่อนมารายงานให้ได้ทราบกันอีกครั้งเมื่อถึงวันเปิดตัวนะคะ

Lamborghini เผยคอนเซปต์การออกแบบซูเปอร์คาร์ให้มีเสียงไพเราะมาก

และแน่นอนว่าหากพูดถึงรถซูเปอร์คาร์ก็คงจะหนีไม่พ้น สมรรถนะเรื่องการขับขี่ที่เหนือชั้นเรื่องรถยนต์ธรรมดาทั่วไป รูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นจนทำให้เป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงเสียงคำรามจากเครื่องยนต์ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังแบบ V10 V12 หรือว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม ยิ่งจะทำให้เป็นรถยนต์ที่ดูโดนใจและก็เป็นที่ต้องการของทุกคน ทั้งยังเป็นหนึ่งในตำนานรถซูเปอร์คาร์ของโลกก็คงจะหนีไม่แบบพ้นแบรนด์ กระทิงดุ ลัมบอร์กินี่

รูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตสวยงาม รวมไปถึงเสียงคำรามที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนเรา ก็จะได้ยินมาแต่ไกล โดยทางด้าน Lamborghini ได้เปิดเผยถึงการพัฒนาซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ๆ ของอนาคตไม่ว่าจะเป็น Urus SUV ที่คาดว่าจะเร็วที่สุดในโลกเมื่อมีการเปิดตัว หรือแม้กระทั่งรุ่นใหม่ๆ ที่ตอนนี้กำลังที่จะคลอดตามมา

ก็ยังคงเน้นเสียงคำรามที่ดูไพเราะจากเครื่องยนต์ สิ่งที่ทำให้ Lamborghini ให้ความสำคัญนั้นเป็นเรื่องเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ในการเดินท่อไอเสียสูตรพิเศษ ทางด้านทีมออกแบบได้ให้ข้อมูลว่า เสียงคำรามนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันนั้นๆ รู้สึกสนุกสนานด้วยค่ะ

แทบช็อคเพลิงไหม้สำนัก Modify Nissan Skyline ที่อังกฤษ

และงานนี้ก็คงไม่มีคำไหนที่พูดได้มากกว่าคำว่าเสียดายนะคะกับภาพรถสปอร์ตสมรรถนะสูงที่มีแฟนคลับทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยกับ Nissan Skyline บางคันเหลือเพียงแค่โครงเท่านั้น เป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สหราชอาณาจักรที่เกิดขึ้นกับ RB มอเตอร์สปอร์ตเป็นอู่โมดิฟายรถเฉพาะได้ว่าจะเป็น Nissan Skyline

ที่อยู่ในอีกเป็นผู้ครอบครองกายหลายแปลว่าได้มีการต่อคิวเข้าบริการกับรถจำนวนมากสอบเตรียมพื้นที่แทบจะตลอดระยะเวลาที่ให้บริการ และณตอนนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าต้นเพลิงในครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรแต่ก็คาดการณ์ว่าอาจจะมาจากระบบอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในโอกาสครองจนทำให้เกิดประกายไฟบวกกับสามจุดไฟง่ายที่อยู่ภายในทำให้เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นในครั้งนี้ค่ะ

สำหรับความเสียหายมีรถสกายลายโดนเพลิงไหม้ทั้งคันไม่ต่ำกว่า 7 คันแบ่งเป็น Skyline ทั้งรุ่น R32 R33 R34 และยังรวมไปถึงจีทีอาร์อาร์ 35 ด้วยนะคะและยังมีรถแบรนด์อื่นที่เป็นของคนงานอีกด้วย และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เกิดในช่วงที่ปิดให้บริการทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือว่าเสียชีวิต และทางด้านอู่ได้เผยว่าได้เร่งซ่อมแซมให้คืนสู่สภาพปกติพร้อมกับตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆให้ครบถ้วนไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำสองอีกค่ะ