เทสล่าชี้ข้อกล่าวหาสหภาพแรงงานเป็นการโฆษณา

ทางด้านหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของประเทศอังกฤษจะมีการรายงานว่า ที่สาภาพแรงงานได้มีการเก่าหาแผนในการผลิตของเทสล่าที่จะมุ่งเป้าหมายยอดผลิตมากกว่าความปลอดภัย จนทำให้พนักงานต้องทำงานเกินเวลาและมีพนักงานนับร้อยที่ได้รับบาดเจ็บด้วยค่ะ ซึ่งค่ารถพลังงานไฟฟ้าจากพนัสฟอร์เนียไม่ออกมายอมรับว่าพนักงานต้องทำงานเกินเวลาจริง

แต่ว่าได้รับค่าแรงโอเวอร์ไทม์พร้อมกับบริษัทกำลังมุ่งสร้างสรรค์รถที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งไม่มีโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใดกับสภาพการทำงานที่สมบูรณ์แบบโดยเฉพาะโรงงานของเทสล่าที่ผลิตรถจำนวนได้ไม่มากซึ่งเราก็ตระหนักว่าโรงงานของเรามีมาตรฐานสูงเราได้เรียนรู้มากกับการเดินหน้าปรับปรุงกระบวนการผลิต

ความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ทางด้านเหนือการเรียนได้ลางานว่าอัตราการเกิดอุบัติเหตุที่ถูกบันทึกไว้เป็นมาสวัดจนการบาดเจ็บที่พบกับพนักงานของเทศล่าที่สูงเกินกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมระหว่างปี 2013 ถึง 2016 แต่ว่าเทสลาได้ระบุตัวเลขในไตรมาสแรกของปีที่ได้ลดต่ำลงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึง 32% กันเลยค่ะ

นิสสันลีฟทีเซอร์รุ่นใหม่กับการเปิดตัวปลายปีนี้

ทางด้านนิสสันได้มีการเปิดภาพ TEASER ของลิฟท์รถพลังงานไฟฟ้าเจเนอเรชั่นใหม่ที่มีการเปิดตัวจริงภายในช่วงปลายปีนี้ค่ะ ซึ่ง Lyft รุ่นใหม่ได้รับการปรับโฉมให้มีความทันสมัยตามคำยืนยันของนิสสันเป็นการต่อยอดความสำเร็จของยอดขายที่มากกว่า 260,000 คันทั่วโลกนิสสันได้ระบุอีกว่าเป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

สำหรับภาพ TEASER ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรูปรักมากเท่าไหร่แต่ก็มีแย้มว่ากรอบไฟหน้าจะใช้เทคโนโลยีแอลอีดีที่ดูดีกว่ารุ่นปัจจุบันอย่างแน่นอนในขณะที่ระบบวิศวกรรมที่คาดว่าใจรับกับอัพเกรดใหม่แบตเตอรี่ลิเธียมไออ้อนอ่ะที่มีขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมงกลับ 60 กิโลวัตต์ชั่วโมงค่ะ ระยะทางในการขับเคลื่อนถึง 547 กิโลเมตรค่ะ ทางด้านประธาน

เจ้าหน้าที่บริหารของเรโนนิสสันก็ได้มีการยืนยันว่าริสรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่เราเรียกว่าโปรไพล็อตระบบที่สามารถควบคุมตัวรถให้เคลื่อนที่บนถนนทางไกลโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาผู้ขับขี่ค่ะ นิสสันยังได้ระบุว่าจากการเปิดเผยข้อมูลและภาพของลิฟท์อย่างต่อเนื่องก่อนถึงการเปิดตัวจริงก็ยังไม่มีกำหนดการอย่างเป็นทางการด้วยนะคะ

แฮมิลตันเชือนชนะเวทเทลคว้าชัยชนะสแปรนิชกรังด์ปรีซ์

ทางด้านลูอิส แฮมิลตันส์ ได้เข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งในการแข่งขันแปนิชกรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับการระยะทางในตารางคะแนนรวมเหลือหกแต้มตามหลังเซบาสเตียนเวทเทลของ Ferrari และแฮมิลตันส์เขาดูถูกเวนเทจแซงตอนเค้าคงครั้งแรกแต่จะใช้กลยุทธ์เข้าผิดและการเปลี่ยนยางที่เหมาะสมกับสนามจนทำให้นักแข่งชาวอังกฤษ

สามารถจะแซงหน้ากลับขึ้นไปนำได้และได้ผ่านธงตราหมากรุกได้เป็นคนแรกอีกด้วย เว็บเพจได้เข้าเส้นชัยเป็นที่สองอันดับที่สามเป็นแดเนี่ยลจากRedbull ในขณะที่วันเทอร์รี่เขาด้วยคว้าชัยชนะครั้งแรกที่สนามรัสเซียเมื่อสองสัปดาห์ก่อนและจะต้องรีไทร์การแข่งขันเนื่องจากเครื่องยนต์นั้นขัดข้องค่ะ และคิมีกับแม็คก็รายประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกันเอง

จากการถูกบอสทาชนทำให้ทั้งคู่ต้องออกจากการแข่งขันด้วย ในการแข่งขันฟอมูล่าวันสนามถัดไปมีขึ้นที่โมนาโกและสองสัปดาห์ข้างหน้าและยังคาดว่าสนามที่ขับแคบทำให้เราได้เห็นการด่วนระหว่างMercedes เป็นกับ Ferrari อีกครั้ง และหามันตั้งได้กล่าวว่า Ferrari สั้นเล็กน้อยและได้เปรียบและสนามนี้ด้วยค่ะ

เรนเด้อBMW ไฮเปอร์คาร์

กับภาพเลนส์เด้อของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของ BMW กับพื้นฐานในการออกแบบแอสตันมาร์ตินวาคัลลี่ เป็นรถต้นแบบในการเรนเด้อร์ว่าจะสวยงามและเท่ขนาดไหนกันค่ะ เรามาชมภาพของรถสุดสวยไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดของ BMW กับฝีมือในการออกแบบของนักออกแบบอิสระมีการใช้รถต้นแบบอย่างรถแอชตันมาร์ตินวาคัลลี่ ที่ได้ออกมาโชว์ตัวครั้งแรกกันสุดสุดร้อนร้อนที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2017

เรียกได้ว่าในช่วงนี้ถ้ารถยนต์ทางค่ายยักษ์ใหญ่รวมไปถึงใครพรีเมี่ยมได้หันมาสนใจและพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงรวมไปถึงรถไฮเปอร์คาร์กันมากขึ้นสำหรับการใช้งานของคนที่เปลี่ยนแปลงไปและต้องการสมรรถนะความแตกต่างกัน ซึ่ง BMW มีแผนในการพัฒนารถไฮเปอร์คาร์ของเค้าเหมือนกันแต่ก็ยังไม่มีท่าทีในการออกแบบวันนี้มีการออกแบบของศิลปินอิสระ

กับ concept คาร์ของแอสตันมาร์ตินวาคัลลี่ที่เป็นรถต้นแบบเพื่อนำมาตัดต่อให้เสริมความหล่อตามสไตล์ของบีเอ็มดับเบิ้ลยู โดยรวมแล้วเป็นกลางเดือนเด้อที่ค่อนข้างจะสวยงามและลงตัวทั้งมีการพัฒนาขึ้นมาจริงๆอาจจะดูแตกต่างจากรถในภาพที่ขาดเอกลักษณ์เฉพาะด้านของ BMW แต่ว่าก็นัดมาเป็นจุดเริ่มต้นที่สามารถสร้างกระแสให้กับ BMW ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

เกียเตรียมสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่อินเดีย

ทางด้านเกียร์มอเตอร์ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจกับรัฐบาลประเทศอินเดียเพิ่งก่อสร้างโรงผลิตรถยนต์แห่งใหม่ ซึ่งโรงงานนี้เริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีกับมูลค่าในการลงทุนถึง 1.1 พันล้านเหรียญ ซึ่งมีกำหนดเสร็จในช่วงต้นปี 2019 และสายการผลิตในช่วงครึ่งปีหลังของปีกับการผลิตอยู่ที่ 300,000 คันต่อปี ทางด้านประธานกรรมการของเกียร์

ได้กล่าวว่ายินดีที่จะประกาศบอกว่าเริ่มก่อสร้างที่โรงงานผลิตแห่งใหม่แล้วและจะทำให้เราสามารถจัดจำหน่ายรถยนต์ในตลาดอินเดียที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้ามีความยืดหยุ่นในการดำเนินธุรกิจในระดับโลกมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งโรงงานดังกล่าวได้ครอบคลุมพื้นที่ 23 ล้านตารางฟุต มีโรงปั๊มขึ้นรูปตัวถังโรงพ่นสีโรงเชื่อมโรงประกอบทั่วไป

แล้วยังมีบริษัทซัพพลายเออร์หลายแห่งที่ตั้งอยู่ในเขตโรงงานของเกียด้วย เกี่ยวได้วางแผนจะใช้โรงงานใหม่ผลิตรถคอมแพ็คซีดานแล้วรถเอสยูวีสำหรับตลาดอินเดียถือเป็นตลาดรถยนต์ที่เติบโตที่เด็ดสุดในโลกกับยอดขายลดสูงสุดถึง 3.3 ล้านคันในปี 2016