โตโยต้าออกมาที่รถพลังงานไฟฟ้าระยะใกล้มีต้นทุนถูกกว่ารถไฮบริด

สำหรับนายซาโตชิ โอกิโซะ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมวิศวกรระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของโตโยต้าได้มีการกล่าวว่า ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและเป็นอนาคตที่สดใสของอุตสาหกรรมยานยนต์สำหรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนระยะไกลต้องใช้ต้นทุนที่แพงกว่ารถไฮบริดเป็นอย่างมาก ในเรื่องต้นทุนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบนั้น

ขึ้นอยู่กับระยะทางการขับเคลื่อนว่าถ้าวิ่งได้เร็วกว่า 250 กิโลเมตรรถที่ใช้แบตเตอรี่จะมีต้นทุนการผลิตถูกกว่ารถไฮบริด และได้ชี้แจงว่าหลังจากปี 2020 รถพลังงานไฟฟ้าจะมีต้นทุนที่ถูกลงกว่าเดิม และเขาก็ยอมรับว่าการตลาดต้องการระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลโดยเฉพาะระยะทางที่มากกว่า 300 กิโลเมตรต้องรอหลังปี 2020 ซึ่งจะมีต้นทุนที่ถูกกว่าไฮบริด

ซึ่งภายในอีก 10-20 ปีข้างหน้านั้นตุ๊กตาก็คาดการณ์ว่ารถที่จะออกจำหน่ายประมาณ 50-60% จะใช้รถระบบไฮบริด หรือระบบให้โดเจนฟิวเซลและอีก 30% จะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ก่อนปี 2050 รถถึง 90% นั้นจะมีแต่ระบบไฟฟ้าค่ะ

คิเนติก ซีท คอนเซ็ปท์ เป็นต้นแบบเบาะที่นั่งโดยเลกซัส

ทางด้านเลกซัสได้มีการเผยโฉมคิเนติก ซีท คอนเซ็ปท์ เป็นเบาะนั่งรุ่นต้นแบบที่จะเปิดตัวภายในงานปารีสมอเตอร์โชว์ สำหรับความโดดเด่นนั้นอยู่ที่โครงสร้างตาข่ายไฟเบอร์ที่สามารถเคลื่อนที่ด้วยการหมุน พร้อมกับมีผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่นแบบใยแมงมุมรองรับแผ่นหลังและลำตัวของผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มที่ ในการออกแบบเบาะที่นั่งให้เคลื่อนที่แบบหมุน

จากการจำลองการทำงานของกระดูกสันหลังที่รองรับการหมุนของกระดูกเชิงกรานและหน้าอกเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงข้าม ซึ่งช่วยประคองให้ศีรษะให้อยู่อย่างมั่นคงเมื่อมีการขยับร่างกายไม่ว่าจะเป็นวิ่ง เดิน กระโดด ทั้งยังมีการปฎิบัติการออกแบบเบาะที่นั่งสามารถเคลื่อนที่ได้ เป็นการออกแบบเบาะรองนั่งและพนักพิงหลังที่สามารถเคลื่อนที่ตามน้ำหนักของตัวผู้ใช้

และตามแรงกระทำจากภายนอกช่วยประคองศรีษะขณะรถกำลังเคลื่อนที่ และค่ารถพรีเมียมจากญี่ปุ่นก็ได้ระบุว่าวัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างตาข่ายใหญ่แมงมุมมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและส่วนใหญ่เป็นวัสดุโปรตีนที่ได้จากผลิตภัณฑ์ที่เก็บรักษาอาศัยจุลินทรีย์ในกระบวนการหมัก

Volvo ออกมาเผยทีเซอร์ออนิววี 90 ครอสคันทรี

ทางด้านค่ารถยนต์จากสุรินทร์ได้มีการเปิดเผยวิดีโอที่มีความยาวกว่า 1 นาทีได้โชว์รถวี 70 เอ็กซ์ซีที่เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการด้านหน้าของรถวีเก้าศูนย์เป็นครอสคันทรีที่มีการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นวี 90 ซึ่งมีการคาดการณ์ถึงรูปร่างและหน้าตาของรถมีเก้าศูนครอสคอนที่นี้ที่ยังเป็นเอกลักษณ์ของ Volvo

แต่จะเพิ่มความสมบุกสมบันกับการยกระดับให้สูงขึ้นและติดตั้งแผงพลาสติกกันกระแทกรอบคันด้วย ซึ่งในส่วนของเครื่องยนต์นั้นวีเก้าศูนย์คลาสคันที่จะใช้เป็นบล็อคบีเก้าศูนย์เอสเตท ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และ Volvo ได้ระบุว่า

ตระกูลรถครอสท่านที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานในรูปแบบและรองรับสภาพอากาศที่สุดขั้วของสแกนดิเนเวียค่ะ และคาดว่า Volvo จะเปิดตัวจริงของวีเก้าศูนย์ก่อนที่จะถึงงานปารีสมอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้อาจจะได้ชื่นชมกันเต็มตากันสัปดาห์หน้าอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ฮาเล่เดวิสันเลิกจ้างพนักงาน 200 คนทั่วอเมริกา

จากการเลยออกหรือการยกเลิกจากพนักงานของฮาเล่เดวิสันในครั้งนี้นั้น ได้ส่งผลกระทบจากยอดขายของแบรนด์ที่ได้ลดลงแสดงให้เห็นว่ากำลังลดการผลิตเพื่อให้สอดคล้องกับยอดขายในปัจจุบันค่ะฮาเล่เดวิสัน ได้ยกเลิกจากพนักงานในหลายโรงงานในยอร์ค 117 คน

ในโทรมาฮอค 35 คน และรวมไปถึงพนักงานในโรงงานผลิตเครื่องยนต์ที่เมโรนโมนีฟอลล์ และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฮาเล่เดวิสันมีการเลิกจ้างพนักงานเพื่อให้สอดคล้องกับกำลังการผลิต ทางด้านมาริแพท แบลงเคนไฮม์

ไม่มีการเผยว่าบริษัทต้องมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมตลาดเพื่อที่จะส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าเราเปลี่ยนกำลังการผลิตของโรงงานเพื่อให้บริษัทมีขนาดที่เหมาะสมอย่างมากที่สุดด้วย

Michelin ท้าคุณลอง Pilot Sport 4 ยางที่มีสมรรถนะเยี่ยมที่สุดในโลก

ค่ายยางรถยนตร์ชื่อดังอย่าง Michelin ท้าคุณลอง Pilot Sport 4 ยางรถยนตร์สมรรถนะเยี่ยมที่สุดในโลก ซึ่งในตอนนี้ทางบริษัทชื่อดังอย่าง มิชลิน ได้ออกมาเปิดตัวและเชิญชวนคุณทุกคนเข้ามาทดสอบสมรรถนะอย่างรุ่นใหม่ Michelin ท้าคุณลอง Pilot Sport 4 ซึ่งมีสมรรถนะที่พร้อมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

โดยทางบริษัทเปิดให้คุณได้ทดลองขับที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยเปิดให้ทดลองกันแบบจัดเต็มให้คุณทราบถึงสมรรถนะที่ดีเยี่ยมให้ทุกคนได้ทราบถึงอย่างในรูปแบบใหม่นี้อย่างแท้จริง

ซึ่งการทดสอบมีทั้งสนาม สลาลอม อีกทั้งยังมีพื้นถนนแบบแห้งและพื้นถนนแบบเปียกสลับกันไปรวมถึงยังมีพื้นที่มีการทำความสะอาดและให้ทำความเร็วได้อย่างเต็มที่ที่สำคัญคุณยังสามารถทดสอบระบบเบรกโดยในสุดท้ายของแต่ละสถานีจะมีช่วงให้คุณทดสอบระยะเบรกโดยในช่วงสถานีสลาลอม อีกด้วย