มาสด้าอาร์เอ็กซ์ 9 จ่อเปิดตัวแล้ว 2020

ทางด้านมาสด้าได้ตกเป็นข่าวเรื่องการทำการรออนุมัติให้อาร์เอ็กซ์9 ที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ในช่วงปลายปีหน้านี้แล้วจะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นที่จะจัดแสดงหนึ่งงานเดือนเดียวกันปี 2019 ที่จะมีการออกจำหน่ายจริงในปี 2020 ตรงกับการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของมาสด้าที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ในช่วงปลายปีหน้านี้แล้วจะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นที่จะจัดแสดงหนึ่งงานเดือนเดียวกันปี 2019

ที่จะมีการออกจำหน่ายจริงในปี 2020 ตรงกับการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของมาสด้าพอดี ซึ่งก่อนหน้านี้หลายฝ่ายได้ตั้งความหวังว่ามาสด้าจะเปิดตัวรถสปอร์ตอ่ะเอ็กซ์รุ่นใหม่ ที่จะมาแทนที่อาเอ็กซ์เจ็ดและแปดหลังจากเปิดตัวต้นแบบของอาอีกวิชั่นที่กรุงโตเกียวช่วงเมื่อปีที่แล้ว แต่ว่ามาสด้ายังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการมีการจดเครื่องหมายการค้า

ชื่ออาเอกเก้าและอนุมัติดีไซน์ระบบวิศวกรรมเท่านั้นค่ะ และจากคาดการณ์ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของอาร์เอสเก้าจะโหดและดุดันกว่าไออีกวิชั่นแต่จะมีสัดส่วนที่คล้ายคลึงคือ ฝากระโปรงหน้ายาวและช่วงท้ายสั้นดันหน้าถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ของมาสด้าอย่างชัดเจนด้วย และคาดว่าความจุอยู่ที่ 1.6 ลิตรทวินเทอร์โบ 400 แรงม้าน้ำหนักลดจะอยู่ที่ 1300 กิโลกรัมค่ะ

ฟอร์ดจีทีรุ่นใหม่ถูกจำหน่ายให้กับเจ้าของเดิมจีที

ทางด้านราช แนร์ ซึ่งเป็นพวกในการฝ่ายผลิตผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดได้พยายามให้ความสำคัญกับลูกค้า ที่มีความภักดีเป็นอันดับแรกโดยจะพิจารณาลูกค้าเหล่านี้เป็นพิเศษเพื่อจะได้เป็นเจ้าของจีทีรุ่นใหม่ ผ่านกระบวนการคัดเลือกเบื้องต้นของทางออนไลน์ ซึ่งถึงแม้ว่า

ฟ้าจะยืนยันจำนวนการผลิตจีที 500 คันแต่ก็มีลูกค้าให้ความสนใจยื่นใบจับจองมากถึง 6500 คันกันเลยค่ะ แน่นอนว่ามีมหาเศรษฐีและนักสะสมราคาแพงบางรายที่ผิดหวัง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีใครยื่นฟ้องร้องฟอร์ดบ้างเหมือนกับที่ลูกค้ากระเป๋าชาวอเมริกันยื่นฟ้อง Ferrari

ที่ใบเสร็จมาให้จับจองรถลา Ferrari อย่างไรก็ตามนอกจากการผลิตรุ่นสแตนดาร์ด 500 คันแล้วมีความเป็นไปได้ที่พอจะผลิตรุ่นพิเศษออกทำตลาดในจำนวนจำกัดหลังปี 2018 เป็นต้นไปค่ะ

โลตัสไม่ปฏิเสธข่าวการผลิตรถเอสยูวี

ทางด้านฌอง มาร์ก เกล ที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโลตัสได้กล่าวว่า ตลาดรถเอสยูวีมีความน่าสนใจเนื่องจากจะช่วยสร้างผลกำไรและความแข็งแกร่งทางธุรกิจได้ด้วย และมีกำลังพัฒนารถต้นแบบ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจเลือกอย่างเป็นทางการยังคงยึดมั่นใน concept และการพัฒนารถของเรา ทางด้าน concept ซีโอโรได้พูดถึงก็คือเรียบง่ายและความหนักเบา

เป็นแนวทางที่กำหนดไว้โดยโคลิน แชปแมน ที่เป็นผู้ก่อตั้ง Lotus หลายคนอาจจะไม่อยากให้ค่ารถสปอร์ตจะอังกฤษรายนี้พัฒนารถอเนกประสงค์ แต่ด้วยความเติบโตของตลาดรถดังกล่าวเป็นไปอย่างก้าวกระโดดทำให้ราคาอาจจะเมินเฉยก็ได้ อย่างไรก็ตามโลตัสต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาและการทำตลาดอีริสเจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะมีการเปิดตัวในปี 2020

ตามที่เราเคยรายงานไปแล้วโดยก่อนหน้านี้เกี่ยวยืนยันว่า อีริสรุ่นใหม่จะมีตัวถังกว้างขึ้นเล็กน้อยเพื่อติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านข้าง ขณะเดียวกันนั้นซีโอโลตัสได้กล่าวว่าระบบไฮบริดจะทำให้ตัวถังมีน้ำหนักมากขึ้นและมีความซับซ้อนทำให้พื้นที่ในการใช้สอยรถลงไปพร้อมกับชี้ว่ารถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นสิ่งที่ Lotus ให้ความสนใจมาก

บิ๊กบอส King Power ควักเงินกว่า 70 ล้านบาท ซื้อ BMW ไอแปดแจกนักเตะ

ทางด้านคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งเป็นเจ้าของกลุ่มกิจการ King Power และประธานสโมสรเล็ตเตอร์ซิตี้แสดงความขอบคุณนักเตะทุ่มเทมาโดยตลอดฤดูกาลเพื่อการที่ควักกระเป๋าประมาณ 1.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 70 ล้านบาทเพื่อซื้อ BMW ไอแปดให้กับบรรดานักเตะแต่ละคนด้วย แล้วมีอะไรงานว่า

เสี่ยวิชัยและซื้อรถสปอร์ตให้ริทรุ่นนี้จำนวน 19 คันราคาคันละ 1 แสนปอนด์ ซึ่งมีนักเตะที่ไม่ได้รับจำนวน 4 คนรวมไปถึงเอ็นโกโร่กล่องเต้ ที่เป็นกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสที่ย้ายไปร่วมกับเชลซีเรียบร้อยแล้ว สำหรับรถไอแปดเก้า 19 คัน

สีตัวถังเป็นแบบเดียวกันทั้งหมดคือสีน้ำเงินเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางด้านเล็สเตอร์แต่ไม่มีการเปิดเผยภายในห้องโดยสารว่าได้ตกแต่งแบบใด ซึ่ง BMW ไอแปดเป็นรถสปอร์ตที่มีความโดดเด่นขับเคลื่อนแบบไฮบริดประสมประสานเครื่องยนต์สามสูบเทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตรลิตรละกำลังอยู่ที่ 362 แรงม้า

มาสด้าปรับบริหารทัพประธานกลับญี่ปุ่นรับตำแหน่งใหม่ดันคนไทยกุมอำนาจ

TDA_1881

ทางด้านมาสด้าได้มีการปรับทัพหลังจากที่นายใหญ่ชาวญี่ปุ่นนั้นได้โปรโมท พนักงานฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลกพร้อมกันนาชาญชัย ตระการอุดม จากรองประธานให้เป็นผู้บริหารด้วยถึงแม้ว่าจะเข้ารับตำแหน่งในประเทศไทยเพียงสองปี และเคยประกาศว่าจะเกษียณที่ประเทศไทยแต่ล่าสุดเว็บไซต์มาสด้าโกลบอล ได้มีการประกาศว่ามาสด้ามอเตอร์คอร์ปอเรชั่นและประกาศให้ตำแหน่งใหม่กับนายฮิเดซุกะ

ให้เป็นประธานมาสด้า เซลล์ ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเค้าจะรับตำแหน่ง stuff เนเจอร์ของแผนกขายและการตลาดทั่วโลกทางสำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 1 สิงหาคมโดยมาสด้าประเทศไทยได้แนะนำผู้บริหารใหม่กับสื่อมวลชนในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ด้วยค่ะ มาสด้าภายใต้ยุคบริหารของทาเกะสึเอะ

ทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมียอดขายถึง 39,471 คันภายในปี 2558 และครึ่งแรกของปี 2559 ทำยอดขายไป 21,160 คันเติบโต 25.7% และมีส่วนแบ่งการตลาด 5.7% เลย สำหรับผู้บริหารใหม่ก็ไม่ใช่ใครแต่เป็นลูกหม้อนายชาญชัย ตระการอุดมสุข ที่เป็นรองประธานบริหารอาวุโสแผนวางองค์กรที่ได้เข้ามารับตำแหน่งไม่ถึงหนึ่งปีซึ่งจะเป็นการยกมาจากโรงงานผลิตรถออโต้อร่อยจะมาเป็นประธานคนไทยคนแรกของบริษัทด้วยค่ะ