All New Honda PCX Hybrid กับ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง

4

และทางด้าน All New Honda PCX มือสองรุ่นนี้เป็นรุ่นอะไรที่แปลกใหม่ของวงการรถจักรยานยนต์ไทยและโดยเฉพาะ Honda PCX ในบ้านเราที่อาจจะทำหน้าเหวอกันไปเลยค่ะ Honda PCX Hybrid เป็นเครื่องยนต์และแน่นอนว่ามันเครื่องยนต์เดิมของ Honda PCX ที่ขายอยู่ในปัจจุบันนี้นับว่าเป็นจิตรกรรมแห่งโลก 200 คันแรกที่มีเทคโนโลยี Hybrid

และยังเป็นระบบไฮบริดที่ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ปกติจะสามารถเพิ่มสมรรถนะและประหยัดมากยิ่งขึ้นได้ ทางค่ายพัฒนา Honda PCX Hybrid ได้มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มพละกำลังของระบบ Honda GX ตอนที่ต่างไปก็คือ Honda Civic Hybrid จะมีเครื่องยนต์ที่ยิ่งใหญ่กรองอากาศใหญ่เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังมากขึ้นทั้งแรงม้าแรงบิดระบบประหยัดมากขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับตัวรถได้มีการติดตั้ง ABS ล้อหน้าของรถเฟรมตัวถังอย่างมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทำให้แตกต่างไปจากรุ่นที่ขายอยู่ในตลาดปัจจุบันด้วยค่ะ และมีการพัฒนาบนพื้นฐานของการเดินทางในชีวิตประจำวันกับระยะทางเดินที่จะครอบคลุมงานทั่วไปว่าจะเป็นการเดินทางไปกับสถานีที่ทำงานยกตัวอย่างเช่นทำงานชาร์จไฟขับกลับบ้านชาร์จไฟซึ่งการชาร์จไฟผ่านแบตเตอรี่ 2 ลูกจะยกออกมาจากตัวถังรถได้ค่ะ

ผู้บริหารของ Mercedes-Benz บอกปัดข่าวลือในการพัฒนารถครอสโอเวอร์เปิดประทุน

Mercedes-Benz GLC Coupé, brilliantblau. 

Mercedes-Benz GLC Coupé, brilliant blue

ทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบภายนอกของทาง mercedes benz ได้การให้สัมภาษณ์ที่บอกว่าไอเดียในการพัฒนารสครอสโอเวอร์กับการเปิดประทุนนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเนื่องจากการตลาดไม่มีความต้องการที่มากเกินพอที่จะสร้างความคุ้มค่าค่ะ ในการพัฒนารถขึ้นมาใหม่ทั้งคันเพื่อทำการตลาดที่มีขนาดเล็ก

ก็ไม่ใช่แนวคิดที่ดีและเป็นเหตุผลว่าตลาดรถครอสโอเวอร์เปิดประทุนระดับ premium eco เข้ามาแข่งขันเพียงรายเดียวกับความเห็นที่เขามุ่งเป้าไปที่ range rover evoque convertible ขึ้นรถครอสโอเวอร์ที่เปิดประทุนรุ่นเดียวในตลาดในเวลานี้ที่ได้เปิดตัวทำการตลาดได้ไม่นาน

และก็เป็น รุ่น standard เรื่องมีตัวถังแบบ 3 ประตูดังนั้นแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะพัฒนาต่อยอดเงินรุ่นเปิดประทุนได้ค่ะ แต่ว่าทางด้านการพัฒนาเมอเซเดสเบนซ์ glc รู้ว่า g l e ก็ได้เป็นรถเปิดประทุนที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างตัวรถและต้องมีการลงทุนมหาศาลและก็ยังได้ระบุอีกว่า mercedes benz ไม่ได้คิดถึงไอเดียดังกล่าวด้วยซ้ำไปค่ะ

MINI ออกมา confirm แผนการผลิตพลังงานไฟฟ้าในอีก 2 ปี

5

ทางด้าน bmw ได้เผยกลยุทธ์และการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ากับยืนยันว่าลูกค้าจะได้พบกับมี้พลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอนค่ะกับพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกที่มีกำหนดการจะผลิตจำหน่ายในช่วงปลายปี 2019 ซึ่งจะไม่ใช่รถที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่แต่หาว่าจะเป็นการต่อยอดรุ่น hatchback 3 ประตูค่ะ ซึ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะถูกผลิตที่โรงงานอี mobility ของ bmw

ในแคว้นบาวาเรียของประเทศเยอรมันก่อนจะถูกส่งไปประกอบที่รถยนต์มินิที่ผลิตจากโรงงานในเมืองอ๊อกฟอร์ดของประเทศอังกฤษค่ะ และก็หมายความว่าค่ารถจักรใหญ่สัญชาติเยอรมันตัดสินใจติดกล้องงานอังกฤษไว้ถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบทางธุรกิจที่อังกฤษเตรียมจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปก็ตามค่ะ สร้างบีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปคาดการณ์ว่ารถพลังงานไฟฟ้า

จะมียอดขายคิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 15 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์กับยอดขายทั้งหมดภายในปี 2015 ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นกฎหมายกฎระเบียบภาครัฐแรงจูงใจโครงสร้างพื้นฐานอย่างสถานีชาร์จไฟจะแตกต่างไปจากแต่ละประเทศด้วย ซึ่ง bmw มีแผนการจะเปิดตัว ipad booster ในปี 2018 ตามมากับ x3 รุ่นพลังงานไฟฟ้าในปี 2020 พร้อมกับไอเน็กซ์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในปี 2021 ค่ะ

Lamborghini เผยคอนเซปต์การออกแบบซูเปอร์คาร์ให้มีเสียงไพเราะมาก

imageshandler-9

และแน่นอนว่าหากพูดถึงรถซูเปอร์คาร์ก็คงจะหนีไม่พ้น สมรรถนะเรื่องการขับขี่ที่เหนือชั้นเรื่องรถยนต์ธรรมดาทั่วไป รูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นจนทำให้เป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงเสียงคำรามจากเครื่องยนต์ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังแบบ V10 V12 หรือว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม ยิ่งจะทำให้เป็นรถยนต์ที่ดูโดนใจและก็เป็นที่ต้องการของทุกคน ทั้งยังเป็นหนึ่งในตำนานรถซูเปอร์คาร์ของโลกก็คงจะหนีไม่แบบพ้นแบรนด์ กระทิงดุ ลัมบอร์กินี่

รูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตสวยงาม รวมไปถึงเสียงคำรามที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนเรา ก็จะได้ยินมาแต่ไกล โดยทางด้าน Lamborghini ได้เปิดเผยถึงการพัฒนาซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ๆ ของอนาคตไม่ว่าจะเป็น Urus SUV ที่คาดว่าจะเร็วที่สุดในโลกเมื่อมีการเปิดตัว หรือแม้กระทั่งรุ่นใหม่ๆ ที่ตอนนี้กำลังที่จะคลอดตามมา

ก็ยังคงเน้นเสียงคำรามที่ดูไพเราะจากเครื่องยนต์ สิ่งที่ทำให้ Lamborghini ให้ความสำคัญนั้นเป็นเรื่องเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ในการเดินท่อไอเสียสูตรพิเศษ ทางด้านทีมออกแบบได้ให้ข้อมูลว่า เสียงคำรามนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันนั้นๆ รู้สึกสนุกสนานด้วยค่ะ

ชมภาพเลนส์เด้อ BMW เอ็ม ไฮเปอร์คาร์

5

และสามารถชมภาพการออกแบบรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดของ BMW ของ 40,000 นักออกแบบอิสระที่จะเลือกการใช้รถต้นแบบอย่างแอสตันมาร์ตินวาคัลลี่ ที่ได้มีการออกตัวครั้งแรกสดๆร้อนร้อนที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์ปี 2017 ที่ผ่านมา เรียกแต่ว่าช่วงนี้ค่ารถไม่ว่ายักษ์ใหญ่รวมไปถึงค่ารถพรีเมี่ยมได้หันมาสนใจการพัฒนารถสมรรถนะสูง

และรถไฮเปอร์คาร์มากขึ้นด้วย ทางด้าน BMW ได้มีการเผยแผนการพัฒนารถให้เปิดค่ะซึ่งเป็นรถของเค้าเองแต่ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะมีการออกแบบวันนี้มีการออกแบบทางด้านศิลปินอิสระที่ได้ใช้ concept คาของแอสตันมาร์ตินวาคัลลี่มาเป็นต้นแบบในการตัดต่อเพื่อเสริมความหล่อตามสไตล์ของ BMW ให้มีการลงตัว ซึ่งรวมไปถึงการเรนเดอร์ที่ค่อนข้างสวยงาม

และดูลงตัวถ้าหากมีการพัฒนาขึ้นมาจริงๆอาจจะแตกต่างไปจากรถในภาพที่ยังขาดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ BMW ถึงนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สามารถสร้างกระแสให้กับปีเอ็มกับมันอยู่ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

โตโยต้าออกมาสวนกลับโดนัลด์ ทรัมป์ด้วยความสุภาพ

trump-toyota

ด้านโตโยต้าด้านการเอามายืนยันแผนในการลงทุนสร้างโรงงานใหม่ที่แม็กซิโกถึงแม้ว่าโดนัลด์ ทรัมป์ซึ่งเป็นว่าที่ประธานาธิบดีของสารัทธ์ได้ข่มขู่ว่าจะขึ้นภาษีชายแดนสำหรับรถที่เม็กซิโกที่จะนำมาขายยังสหรัฐอเมริกา จัดการของขู่ของทรัมป์ผ่านทางทวิตเตอร์ทำให้ราคาหุ้นของโตโยต้าปรับลดลงถึง 3% ในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่หกมกราคมที่ผ่านมา

ในขณะที่หุ้นของนิสสันเลยฮอนด้ามีการปรับตัวลงเหมือนกันเนื่องจากไม่แน่นอนกับนโยบายของอเมริกาก่อนซึ่งช้ำและการค้าระหว่างแปซิฟิก ซึ่งคาดว่าจะจัดของอเมริกันก็ไม่ได้ตอบโต้กับการทวิตของเค้าโดยตรงแต่ระบุว่าพวกเขาลงทุนในสหรัฐไปแล้วกว่าสองหมื่นล้านเหรียญ ที่มีการระบุพวกเขาให้ลงทุนโดยตรง ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการค้ากับอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นด้วยกันกะว่าโตโยต้า

จะส่งเสริมการสร้างงานของอเมริกาและจะรับการยอมรับถึงแม้ว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัทเอกชนแต่ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ และอย่างไรก็ตามฟอร์ดมอเตอร์ตัวนี้การประกาศยกเลิกแผนในการก่อสร้างโรงงานผลิตสารหลุยส์โพตอสในแม็กซิโกมูลค่า 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ราชมเรียกร้องและกดดันให้ฟอร์ดมาสร้างเป็นหนังในสารัทธ์แถมซ้ำขุด General มอเตอร์ว่าจะขึ้นกำแพงภาษีนำเข้ารถ Chevrolet ครูซถึง 35% กันเลย

ผู้เชี่ยวชาญออกมาถูกระบบขับขี่อัตโนมัติชนกันใครจะรับผิดชอบ

study-who-pays-driverless-crash-1

ในการทำการตลาดรถขับขี่อัตโนมัติไม่ได้จำกัดแค่เพียงการพัฒนาระบบวิศวกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง และยังรวมถึงข้อกฎหมายที่ต้องรองรับการใช้งานจริงบนท้องถนนด้วย ทั้งยังเป็นหนึ่งในข้อถกเถียงใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในกรณีที่ขับขี่อัตโนมัติเกิดอุบัติเหตุชนบนท้องถนน และสำหรับฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายผิดจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายของอีกฝ่าย

และสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญได้หาทางเลือกที่สมเหตุสมผล ยังไม่มีการระบุว่าการหาฝ่ายผิดจะต้องรับผิดชอบในกรณีที่เกิดวัดเหตุขึ้นเป็นความท้าทายในการใช้งานรถขับขี่อัตโนมัติ ทำให้หน่วยงานภาครัฐออกกฎหมายที่บังคับให้ต้องมีการบันทึกข้อมูลในระหว่างการขับขี่ เพื่อที่รู้ว่ารถคู่กรณีได้เกิดมีการทำงานอย่างไรบางครั้งการขับขี่ผู้ที่ควบคุมรถเองก็ได้รับ

แต่อ้างว่าอยู่ในโหมดขับขี่อัตโนมัติเพื่อปัดความรับผิดชอบไป ทั้งยังต้องระบุตัวผู้ที่รับผิดชอบให้เร็วและถูกต้องที่สุดสำหรับข้อผิดพลาดอาจจะเกิดจากมนุษย์หรือระบบขับขี่อัตโนมัติ และจะรู้ได้โดยวิธีการเดียวคือการบันทึกข้อมูลในระหว่างการขับขี่ซึ่งเราจะต้องผลักดันให้ค่ารถและหน่วยงานรัฐบาลที่ออกกฏหมายทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมบริษัทประกันภัยเพื่อกำหนดกรอบทำงาน

เทสล่าเอามาเฉือน audi bmw mercedes benz ขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถอเมริกา

2016-tesla-model-s-update

สำหรับค่ารถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียทำยอดขายรถ model s ได้ที่ 9156 คันที่มากกว่า mercedes benz s class ที่มียอดขายอยู่ที่ 3138 คันและ bmw series 7 นั้นมียอดขายอยู่ที่ 3634 กันและ audi a7 มียอดขายอยู่ที่ 1532 คันค่ะ นโม the s กับ series 7 นั้นเป็นรถเก๋งสองรุ่นจากรถพรีเมี่ยม 8 รุ่นที่นิยมสะสมตั้งแต่ปีรุ่น 4

มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันซึ่ง model s ในการเจริญเติบโตถึง 59% ที่จะครองส่งส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 34 เปอร์เซ็นต์ สำหรับยอดขายที่สูงของ model s จัดการประชุมล่าสุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมาเป็นรุ่นย่อย p 100 d ตัวท๊อปที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 2.5 วินาทีเท่านั้น

ขณะที่รุ่นเดิมเริ่มต้นพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 60 กิโลวัตต์ชั่วโมงค่ะ และยอดขายที่แกร่งแข็งแกร่งของ model s ได้มีการผนวกในการทำตลาดโมเดล 3 ของรถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กช่วยขับเคลื่อนเทสล่าให้บรรลุเป้าหมายของยอดการผลิต 5 แสนคันต่อปีภายใน 2010 8 ซึ่งปัจจุบันเทสลามียอดขายอยู่ที่ 1 แสนคันต่อปีค่ะ

Mercedes amg gt ย่อส่วนเป็นของเล่นสำหรับเด็ก

Bobby-Cars von Mercedes-Benz – Bobby-AMG GT in Silber von BIG für Mercedes-Benz // Bobby-Cars von Mercedes-Benz – Bobby-AMG GT in silver BIG for Mercedes-Benz ;;

ทางด้านบ๊อบบี้ amg gt ได้มีการรับว่าการออกแบบเพื่อให้น้องหนูที่ชื่นชอบในการขับรถโดยเฉพาะเช่นการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กเพื่อเป็นการขับเคลื่อนตัวรถเป็นรถของเล่น generation ที่ 5 เนื้อรอบ 20 ปีของเดมเลอร์ผลิตออกมาจำหน่าย

เป็นรถของเล่นกลับมาเป็น future ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นแกนพวงมาลัยแบบปรับได้เบาะที่นั่งหุ้มโฟมและล้อรายการที่สุดที่ถอดแบบมาจากรถสปอร์ต mercedes amg ตัวจริงไร้ยางหุ้มยางแบบ มีดอกยางอีกด้วยไม่เพียงมีการขับขี่ที่เงียบแต่ยังยึดเกาะถนนได้ดีด้วย

ไม่เพียงในการขับขี่ที่เงียบแต่เป็นการยึดเกาะบนถนนได้ดีด้วย ซึ่งตัวถังรุ่นมาตรฐานจะใช้สีเงินเบาะสีแดงสามารถเลือกสีเหลืองเบาะสีดำได้รวมไปถึง option ไฟหน้าแอลอีดีพวงมาลัยแบบขอบล่างตัวตรงสไตล์รถแข่งซึ่งมีการรายงานว่า mercedes benz ผลิตเพียง 1000 คันเท่านั้นนะคะ

คิเนติก ซีท คอนเซ็ปท์ เป็นต้นแบบเบาะที่นั่งโดยเลกซัส

lexus-kinetic-seat-concept-paris-11

ทางด้านเลกซัสได้มีการเผยโฉมคิเนติก ซีท คอนเซ็ปท์ เป็นเบาะนั่งรุ่นต้นแบบที่จะเปิดตัวภายในงานปารีสมอเตอร์โชว์ สำหรับความโดดเด่นนั้นอยู่ที่โครงสร้างตาข่ายไฟเบอร์ที่สามารถเคลื่อนที่ด้วยการหมุน พร้อมกับมีผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่นแบบใยแมงมุมรองรับแผ่นหลังและลำตัวของผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มที่ ในการออกแบบเบาะที่นั่งให้เคลื่อนที่แบบหมุน

จากการจำลองการทำงานของกระดูกสันหลังที่รองรับการหมุนของกระดูกเชิงกรานและหน้าอกเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงข้าม ซึ่งช่วยประคองให้ศีรษะให้อยู่อย่างมั่นคงเมื่อมีการขยับร่างกายไม่ว่าจะเป็นวิ่ง เดิน กระโดด ทั้งยังมีการปฎิบัติการออกแบบเบาะที่นั่งสามารถเคลื่อนที่ได้ เป็นการออกแบบเบาะรองนั่งและพนักพิงหลังที่สามารถเคลื่อนที่ตามน้ำหนักของตัวผู้ใช้

และตามแรงกระทำจากภายนอกช่วยประคองศรีษะขณะรถกำลังเคลื่อนที่ และค่ารถพรีเมียมจากญี่ปุ่นก็ได้ระบุว่าวัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างตาข่ายใหญ่แมงมุมมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและส่วนใหญ่เป็นวัสดุโปรตีนที่ได้จากผลิตภัณฑ์ที่เก็บรักษาอาศัยจุลินทรีย์ในกระบวนการหมัก