Aston Martin เผยทีเซอร์ของ Valkyrie AMR Pro

8efdbfdd-aston-martin-valkyrie-amr-pro-1

และทางด้าน Aston Martin ได้มีการส่งภาพสเก็ตของวันคีรี ama Pro เป็นไฮเปอร์คาร์ของสนามแข่งอาจทำให้หลายคนลืม Ferrari fxx K และแมกซ์เคลน P1 GTR ไปเลยก็ได้ค่ะ กับการพัฒนาร่วมกันของ Aston Martin Facebook advanced Technology af1 Racing ซึ่งจะผลิตเพียงแค่ 25 คันทั่วโลกเท่านั้นทุกคันถูกจองแล้วกำหนดการส่งมีขึ้นในปี 2020

สำหรับ Project ของวันคีรีรุ่น Standard ชิ้นส่วนภายนอกนั้นดูลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์สร้างแรงกดทั้งคันสามารถทะยานด้วยความเร็วมีการติดตั้งปีกสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ทั้งหน้าและบั้นท้ายล้อขนาด 18 นิ้วเล็กกว่ารุ่น Standard หุ้มด้วยสเปครถแข่งเลอมั้งของมิชลินค่ะ ครั้งแรก Aston Martin ทำการลดน้ำหนักด้วยการถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นกับระบบ Fortress

เน้นระบบทำความร้อนติดตั้งวัสดุโพลีคาร์บอเนตแทนกระจกบังลมแบบดั้งเดิมกับโครงสร้างเป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์มีน้ำหนักเบากับระบบ IC ชิ้นส่วนช่วงล่างเบรคเป็นคาร์บอน Racing ทั้งหมดค่ะ ทั้งยังสามารถสร้างแรงเหวี่ยงหนีจากศูนย์กลางหรือว่าแรงจีก่อนเข้าวงได้ถึง 3 จุด 3 จีกำลังแรงจีในการเบรกได้มากกว่า 3.5 G ด้วยค่ะ

Waymo ยกเลิกเรื่องฟังค์ชั่นระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติไป

ดาวน์โหลด (14)

และในกรณีดังกล่าวที่ได้เกิดขึ้นในช่วงระหว่างการทดสอบปี 2013 เมื่อทางเวย์โมได้พบกับหลักฐานของกล้องในรถยนต์ที่ได้ออกมาชี้บอกว่า นักขับรถทดสอบนั้นมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางสุ่มเสี่ยงอย่างการกดโทรศัพท์ แต่งหน้า จนกระทั่งหลับคาพวงมาลัย ในระบบของการขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่หมายถึงตัวรถนั้นจะโลดแล่นได้เอง แต่ว่าก็ต้องการการเฝ้าระวังจากผู้ขับขี่ที่สามารถเข้ามาควบคุมตัวรถได้อย่างทันทีถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา

และ จอห์น คราฟซิก ที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทางเวย์โมยังได้ออกมากล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ด้วยว่า สิ่งที่เราพบนั้นค่อนข้างที่จะน่ากลัว พวกเขาบางคนไม่ว่าจะเป็นนักทดสอบ ที่ได้หลับในขณะรถกำลังวิ่งอยู่ ดังนั้นแล้วจึงไม่สามารถที่จะเข้ามาควบคุมตัวรถได้ถ้าเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น หลังจากตรวจสอบวีดีโอที่ติดตั้งไว้ในรถยนต์เพื่อดูพฤติกรรมของผู้ขับขี่

เวย์โมยังได้ตัดสินใจว่าจะให้ความสำคัญกับระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบแทน ซึ่ง มนุษย์ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับการควบคุมตัวรถเลย โดยทำหน้าที่แค่เพียงกดปุ่มเริ่มการเดินทางและหยุดการเดินทางเมื่อเรานั้นถึงที่หมายเท่านั้น กับเทคโนโลยีในการขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบพร้อมทำหน้าที่ทุกอย่าง ผู้โดยสารก็จะทำหน้าที่แค่เป็นผู้โดยสารเท่านั้นเองค่ะ

Toyota เล็งจะมีการสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าแบบ C-HR รุ่นแต่งแบบเต็ม

469e2238-toyota-c-hr-nurburgring-4

และทางด้าน ซี-เอชอาร์คันนี้ก็เป็นฝีมือของสำนักแต่งแดน การ์ดเนอร์ สเปก Dan Gardner Spec ที่ได้รับการสนับสนุนโดยทางโตโยต้าได้มีการวางเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ ความจุ 2.4 ลิตร พละกำลัง 591 แรงม้า ที่ได้ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ข่าวยังได้มีการระบุว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้ที่มีอัตราเร่งเหนือกว่าแมคลาเรน 650เอส จีที3 อาร์เอส สไปเดอร์ ปอร์เช่ 911 นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม่กันเลยทีเดียวค่ะ และ แดน การ์ดเนอร์ ที่เป็นเจ้าของสำนักแต่งดังยังได้กล่าวเผยอีกด้วยว่า

เขานั้นต้องการสร้างรถครอสโอเวอรณ์เพื่อที่จะให้เหนือกว่ารถซูเปอร์คาร์ทั่วไปด้วย และแน่นอนว่าเขาก็จะนำไปทดสอบสมรรถนะที่ประเทศเยอรมนี ในส่วนของรถยนต์รุ่นพิเศษนี้ที่จะมีการผลิตขึ้นเพื่องาน SEMA และทางโตโยต้ายังไม่มีแผนการใดๆต่อจากนี้ด้วย แต่โดยส่วนตัวแล้วนั้นผมเองก็ต้องการลองสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริง ผมเองที่ไม่สงสัยเลยว่าจะสามารถสร้างสถิติใหม่ของรถขับเคลื่อนล้อหน้าได้สบายๆเลย การ์ดเนอร์ได้กล่าว

สำหรับสถิติรถในการขับเคลื่อนล้อหน้าที่เนอร์เบิร์กริงยังเป็นของฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร 316 แรงม้า พร้อมกับทำเวลาได้ 7 นาที 43.8 วินาที ถึงแม้ว่าซี-เอชอาร์จะมีพละกำลังสูงกว่าเกือบเท่าตัวก็ตาม แต่การเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีพลังมหาศาลขนาดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณนั้นจะทำการควบคุมในสนามที่ว่ากันว่าโหดที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยอย่างเนอร์เบิร์กริง ซึ่งเราเองก็จะต้องติดตามชมกันต่อไปด้วยค่ะ

Lexus ออกมาชี้พัฒนาตัวตายตัวแทน LFA ก็เป็นได้แค่ในความฝัน

329a5145-lexus-lfa-nurburgring-edition-sunset-orange

และทาง โยชิฮิโระ ซาวะ ที่เป็นประธานกรรมการของทางเลกซัสได้ออกมากล่าวว่า ผมเองก็ต้องการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่มาแทนทางแอลเอฟเอ กับการมีความฝันถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ แต่ในตอนนี้สถานการณ์ค่อนข้างจะซับซ้อนและยังท้าทายจึงยากที่จะตอบว่าเรานั้นสามารถทำความฝันให้เป้นจริงหรือไม่ เราเองก็มีสิ่งอื่นที่สำคัญยิ่งกว่าต้องทำด้วย สิ่งอื่นที่ซาวะพูดถึงนั้นก็คือ

การพัฒนารถที่เน้นการสร้างยอดขาย ไม่ว่าจะเป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ที่จะมาแทนที่รุ่นซีที แฮทช์แบ็ก เลกซัส ที่ยังกำลังพัฒนาเป็นอาร์เอ็กซ์ รุ่นเบาะ 3 แถวที่นั่งเพื่อทำตลาดสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกด้วยค่ะ ยังคาดอีกว่าทั้งสองรุ่นนั้นจะทำการเปิดตัวออกไปจำหน่ายในปีหน้านี้ และนั่นก็หมายความว่ารถสปอร์ตแอลซี ที่เป็นคูเป้จะยังคงทำหน้าที่เป็นแฟล็กชิพโมเดลของเลกซัสต่อไปในอนาคตระยะสั้นด้วย

และระยะกลางที่จะเนื่องจากเลกซัสยังได้มองว่า แอลซีสามารถที่จะเป็นได้ทั้งรถยนต์ที่คอยทำการสร้างยอดขายและส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ไปพร้อมกันได้ด้วย ทั้งนี้นั้นทางเลกซัส แอลซีก็ได้ออกจำหน่ายแล้วด้วยราคาอยู่ที่ 92,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือได้ว่าถูกมากเมื่อเทียบกับแอลเอฟเอทในราคา 375,000 เหรียญสหรัฐของปี 2010 ค่ะ

เปิดภาพการสเก็ตช์รถเอสยูวีรุ่นแรกของทาง Lotus

b0100203-lotus-crossover-2021-1_700-600x384

และสำหรับชุดภาพในการสเก็ตช์ของสิทธิบัตรดังกล่าวที่ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกของเว็บไซต์ Autovisie.nl ของประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อเรานั้นได้มองกับภาพรวมก็จะได้พบว่ารถยนต์เอสยูวีรุ่นนี้ได้มีการออกแบบให้มีความปราดเปรียวและตรงกับแนวคิดหลักของทางโลตัสก็คือ ความเรียบง่ายและมีน้ำหนักเบา ทางโลตัสได้กลายเป็นอีกหนึ่งค่ายรถสปอร์ตที่ดูทนความเย้ายวนของเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

กับการเติบโตของรถเอสยูวีและรถครอสโอเวอร์ที่ดูยังร้อนแรงแบบไม่หยุดยั้งที่ทำให้เกือบทุกบริษัทรถยนต์ได้หันมาแย่งในส่วนแบ่งการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายด้วย และก่อนหน้านี้ ฌอง-มาร์ก เกลส์ ที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโลตัสได้เคยกล่าวไว้ว่า ถ้าโลตัสนั้นจะทำรถเอสยูวีจริง เป็นรถรุ่นนั้นที่จะมีน้ำหนักเบาที่สุดและก็เร็วที่สุดในระดับเดียวกันด้วย ทางโลตัสยังได้เพิ่งถูกเข้าซื้อกิจกรรมโดยทางจีลี่

และกลุ่มทุนยานยนต์ยักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งยังเป็นบริษัทแม่ของวอลโว่และทางโพลสตาร์ด้วยเหมือนกัน และจีลี่ที่อัดฉีดเงินทุนในการสนับสนุนให้แก่ทางโลตัสมากด้วยกับความหวังที่ว่าจะก้าวเติบโตที่เป็นแบรนด์รถสปอร์ตในระดับโลกต่อไปด้วย โดยที่คาดว่ารถเอสยูวีนั้นจะช่วยเพิ่มยอดขายและผลกำไรได้มากพอสมควรเลยค่ะ

BMW ปฏิเสธข่าวในการพัฒนา Z4 M ที่เป็นรุ่นสมรรถนะ

cb40d969-bmw-z4-inline-six-engines-2

และทางด้าน BMW ซึ่งจะไม่เข้าร่วมในการพัฒนาZ4 กับสมรรถนะสูงและรุ่น Top ของรถสปอร์ตรุ่นนี้มีเพียงแค่เวอร์ชั่น M4 110 ไอเท่านั้นค่ะ ยังมีการรายงานอีกว่า Z4 M 40 ไปทำตลาดด้วยพละกำลังสองระดับระดับแรกมันจะใช้เป็นเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรหัส B58M1 กับพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้าระดับที่ 2 ใช้เครื่องยนต์บล็อกขนาด B5801 เดียวกันกับด้วยพละกำลังอยู่ที่ 385 แรงม้าค่ะ แล้วไร้เหตุผลของ BMW

เลือกใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกันกับการมีพละกำลังสองระดับเพื่อที่จะตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในหลายประเทศสหรัฐอเมริกาต้องการที่จะใช้พละกำลังสูงในส่วนยุโรปก็นำเสนอรุ่นที่ทรงพลังมากกว่ารุ่นเล็กด้วยค่ะ สำหรับกฎระเบียบทางด้านมลพิษไอเสียที่ดูเข้มงวดของหลายประเทศทำให้รุ่น 385 แรงม้า

ซึ่งให้จําหน่ายในการยากมากขึ้นดังนั้น BMW จึงมี 2 ทางเลือกเผื่อเหลือเผื่อขาดด้วยนอกจากรุ่น 41 BMW Z4 รุ่นใหม่ที่ยังมีการเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรพละกำลัง 180 แรงม้าแรงบิด 200 ปอนด์และปรับให้ดังขึ้นอยู่ติดกับเครื่องยนต์ทำให้มีแรงอยู่ที่ 248 แรงม้ากับแรงบิด 258 ฟุตปอนด์ค่ะ ราย BMW จะเปิดเผยข้อมูลของ Z4 เพิ่มเติมอีกช่วงหลายเดือนก่อนจะเปิดตัวจริงที่งาน geneva Motor Show ในเดือนมีนาคมของปีหน้านี้นะคะ

2018 Kawasaki Ninja400 ปรับโฉมกับการยกเครื่องครั้งใหญ่

5

และทางด้านเจ้าพ่อ Sport 2 สดคลาสสิคที่เริ่มต้นด้วยจาก Kawasaki Ninja พร้อมกับได้เวลาในการปรับโฉมใหม่ในการขยายกระบอกสูบไม่ใช่แค่ปรับโฉมธรรมดาเท่านั้นแต่ 2018 Kawasaki Ninja 400 ก็ยอมรับการออกแบบใหม่ตั้งแต่หัวจรดท้ายกับตัวถังและเครื่องยนต์ด้วยค่ะ ทางด้านทีมยักษ์เขียวและมีการปรับโฉมเครื่องยนต์ของ Kawasaki Ninja 400

ได้มีการทัดเทียมและเหนือกว่าคู่แข่งอย่าง Yamaha YZF-R3 กับ KTM RC390 หลังจากที่ค่ายของ Kawasaki Ninja 300 การขอชมหนังยาวนานถึง 5 ปีสิ่งสำคัญที่ทำให้ Kawasaki Ninja 400 ได้ถือกำเนิดกับเรื่องราวมาตรฐานไอเสียใหม่ของยุโรปหรือว่ายูโร 4 ทีต้องการเครื่องยนปล่อยค่าไอเสียน้อยลงกับมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นนั่นเองค่ะ

กับ Kawasaki Ninja 400 ได้ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 399 cc กับแรงม้า 2 0 45 แรงม้าถังน้ำมันขนาดเล็กจาก 475 thanon เหลือเพียง 3.6 จรัญตัวถังจะมี Option สลิปเปอร์คลัชโช๊คหน้าเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 41 mm ดิสเบรคขนาดใหญ่ 310 mm ยางไซส์ใหญ่ 150/60R17 ค่ะและแฟริ่งได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดกับพื้นฐานในการดีไซน์ Kawasaki Ninja 300 ที่ถูกทำให้ดูเหมือนและคล้ายกับเป็นซุปเปอร์ไบค์ของใครมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ 50

All New Honda PCX Hybrid กับ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง

4

และทางด้าน All New Honda PCX มือสองรุ่นนี้เป็นรุ่นอะไรที่แปลกใหม่ของวงการรถจักรยานยนต์ไทยและโดยเฉพาะ Honda PCX ในบ้านเราที่อาจจะทำหน้าเหวอกันไปเลยค่ะ Honda PCX Hybrid เป็นเครื่องยนต์และแน่นอนว่ามันเครื่องยนต์เดิมของ Honda PCX ที่ขายอยู่ในปัจจุบันนี้นับว่าเป็นจิตรกรรมแห่งโลก 200 คันแรกที่มีเทคโนโลยี Hybrid

และยังเป็นระบบไฮบริดที่ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ปกติจะสามารถเพิ่มสมรรถนะและประหยัดมากยิ่งขึ้นได้ ทางค่ายพัฒนา Honda PCX Hybrid ได้มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มพละกำลังของระบบ Honda GX ตอนที่ต่างไปก็คือ Honda Civic Hybrid จะมีเครื่องยนต์ที่ยิ่งใหญ่กรองอากาศใหญ่เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังมากขึ้นทั้งแรงม้าแรงบิดระบบประหยัดมากขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับตัวรถได้มีการติดตั้ง ABS ล้อหน้าของรถเฟรมตัวถังอย่างมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทำให้แตกต่างไปจากรุ่นที่ขายอยู่ในตลาดปัจจุบันด้วยค่ะ และมีการพัฒนาบนพื้นฐานของการเดินทางในชีวิตประจำวันกับระยะทางเดินที่จะครอบคลุมงานทั่วไปว่าจะเป็นการเดินทางไปกับสถานีที่ทำงานยกตัวอย่างเช่นทำงานชาร์จไฟขับกลับบ้านชาร์จไฟซึ่งการชาร์จไฟผ่านแบตเตอรี่ 2 ลูกจะยกออกมาจากตัวถังรถได้ค่ะ

Hyundai เปิดตัวระบบแจ้งเตือนเบาะหลัง เป็นการป้องกันลืมเด็กไว้ในรถ

HYUNDAI MOTOR ANNOUNCES NEW REAR OCCUPANT ALERT REDUCING CHILD HEAT HAZARDS

และทางด้านHyundaiเป็นบริษัทรถยนต์ล่าสุดที่เปิดตัวระบบแจ้งเตือนระวังป้องกันดินเด็กหรือผู้สูงอายุไว้ในรถเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตได้เลยค่ะ กับระบบนั้นมีชื่อว่า Rear Occupant Alert จะใช้เป็น ultra sonic เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเบาะที่นั่งด้านหลังตลอดเวลาก่อนที่จะแจ้งเตือนบนหน้าจอของพวกขับขี่เพื่อให้หันไปตรวจสอบเบาะหลังก่อนจะลงจากรถค่ะ และถ้าการแจ้งเตือนดังกล่าวยังไม่ได้ผล

เท่ากับกี่ของเรือลงจากรถไประบบนี้จะสั่งการให้แตรรถเสียงดังพร้อมกับมีไฟกระพริบเตือนรอบค่ำและยังแจ้งเตือนไปที่สมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ผ่านระบบเชื่อมต่อบลิ๊งค์ของ hyundai ค่ารถยักษ์ใหญ่ของเกาหลีที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวไว้ที่รถยนต์ปี 2019 เป็นต้นไปค่ะ ถ้าระนองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ

hyundai อเมริกาเหนือกล่าวว่าระบบนี้จะช่วยรักษาชีวิตพวกเขาได้เป็นอย่างมากและเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าห่วงใยต่อการพัฒนาและใช้งานรถยนต์ให้ยิ่งดีอย่างต่อเนื่องให้เราเข้าใจว่าพวกผีบางคนอาจพลาดพลั้งได้และจะนำมาสู่หายนะเลยค่ะ ในปี 2017 ก็จะมีเด็กถึง 38 คนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ถูกทิ้งไว้ในที่จอดรถจอดกลางแจ้งเตือนเกิดความร้อนสูงสูงเกินไปค่ะ

Dyson เตรียมที่จะทำ รถพลังงานไฟฟ้า

5aadfbe3-dyson-300x192

และทางด้านผู้ก่อตั้งบริษัทไดสันได้มีการเผยข่าวกับจดหมายที่ส่งถึงพนักงานที่บอกว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบรนด์ไดสันจะมีการเปิดตัวทำการตลาดภายในปี 2020 เป็นการส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งแทนที่จะกรองมลพิษท่อไอเสียต่อไปจะป้องกันไม่ให้มีไอเสียเกิดขึ้นเลยค่ะและต้องการให้พนักงานทุกคน

ได้รับฟังข่าวนี้โดยตรงบริษัทจะเริ่มผลิตรถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ขับเคลื่อนออกจำหน่ายภายในปี 2020 นี้ ได้มีการเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันมีทีมงานส่วนใหญ่เป็นวิศวกรถึง 400 คนและเขาก็ยังเผยอีกว่าสนใจในรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่หลายสิบปีก่อนแล้วเนื่องจากความวิตก

ทางด้านมลพิษส่งผลกระทบต่อมนุษย์และมีการทดลองมลพิษกับสัตว์ทดลองอย่างหนูแล้วค่ะ สำหรับรถพลังงานไฟฟ้าของแบรนด์ไดสันจะมีการใช้แบตเตอรี่ผลิตขึ้นที่องค์กรและใช้แชสซีส์แบบ custom หรือว่าปรับเเต่งซึ่งได้ระบุอีกว่าทุ่งเงินลงทุนไปแล้ว 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยค่ะ สำหรับคอรถที่ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ก็ต้องให้กำลังใจอยู่ห่างห่างหวังว่าจะประสบความสำเร็จตามที่หวังด้วยนะคะ